Trường PTDTBTTH số 1 Na Sang đón đoàn công tác của Bộ giáo dục đào tạo với công tác kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Việt của học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú của huyện Mường Chà

           Thực hiện công văn hướng dẫn của PGD và Đào tạo sáng ngày 11/11/2021, trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang đã  vinh dự được đón đoàn công tác của của Bộ giáo dục đào tạo với công tác kiểm tra Đánh giá năng lực tiếng Việt của học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Mường Chà.

 

Đoàn công tác của của Bộ giáo dục đào tạo với công tác kiểm tra Đánh giá năng lực tiếng Việt của học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Mường Chà.

 

Đúng 08h00 ngày 11 /11/2021  Đoàn làm việc Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang cùng các trường PTDTBT tại huyện về thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực tiếng Việt cho HS các trường PTDTBT của huyện.

Đồng chí Phạm Bá Hiền chuyên viên của Sở GDĐT phát biểu giới thiệu 

thành phần tham dự buổi toạ đàm.

 

Thành phần tham dự:

+ Đại diện Lãnh đạo PhòngTiểu học đồng chí Đào Thái Lai  và 01 Chuyên viên của Sở GDĐT đồng chí Phan Bá Hiền;

+ Đại diện Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Đồng Chí Nguyễn Khắc Thiện  và chuyên viên phụ trách dạy học môn Tiếng Việt

+ Các trường PTDTBT trên địa bàn huyện: Mỗi trường 01 CBQL và 02 giáo viên dạy học Môn Tiếng Việt..

         Các đồng chí trong đoàn công tác của của Bộ giáo dục đào tạo đã nêu rõ đoàn đã nghe báo cáo của các đơn vị, đi khảo sát thực tế chất lượng tại Điện Biên, Khảo sát thực trạng, giải pháp nâng cao năng lực tiếng Việt  cho các trường  PTDTBT thông qua phiếu khảo sát với 01 phiếu cho cán bộ quản lý và 04 phiếu cho giáo viên.  Chỉ đạo nội dung buổi tọa đàm về thực trạng, giải pháp nâng cao năng lực tiếng Việt  cho các trường  PTDTBT tại huyện Mường Chà .

Thầy giáo Lương Văn Minh  BGDĐT phát biểu chỉ đạo về nội dung buổi tọa đàm đánh giá năng lự tiếng Việt của học sinh  các trường phổ thông dân tộc bán trú

 

Thông qua buổi tọa đàm các đại biểu về dự đã nghe báo cáo của Phòng Giáo dục –Đào tạo  về  thực trạng, giải pháp nâng cao năng lực tiếng Việt cho các trường PTDTBT tại huyện Mường Chà

 

  Phát biểu báo cáo của PGD về nội dung đánh giá năng lực tiếng Việt

 của học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Mường Chà

 

Buổi tọa đàm các đại biểu về dự đã nghe trao đổi thảo luận về thực trạng, giải pháp nâng cao năng lực tiếng Việt ở  các trường  PTDTBT tại các đơn vị trường như Trường PTDTBT Tiểu học số1 Na Sang; Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Na Sang; Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Mường Mươn, Trường PTDTBT Tiểu học số 2 Mường Mươn, Trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ; Trường PTDTBT THCS Na Sang….

 

Phát biểu báo cáo của Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang về nội dung về biên pháp nâng cao

 năng lực tiếng Việt  của học sinh nhà trường.

 

Qua  buổi tọa đàm các đại biểu về dự cũng đã nghe trao đổi thảo luận về  hạn chế, bất cập và nguyên nhân trong dạy học tiếng Việt và nâng cao năng lực tiếng Việt cho học sinh các trừờng PTDTBT trong toàn huyện. Trong đó các đơn vị nhà trường cũng mạnh dạn trao đổi những khó khăn vướng mắc trong việc nâng cao năng lực tiếng Việt của học sinh ở các nhà trường.

Phát biểu báo cáo của Trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ

về những khó khăn trong việc nâng cao  năng lực tiếng Việt  của học sinh nhà trường

 

 

Phát biểu báo cáo của Trường Tiểu học số 1 Mường Mươn

về khó khăn tại các điểm trường lẻ  khi thực hiện  dạy tiếng Việt  của học sinh nhà trường

 

Cô giáo Nguyễn Thị Mận trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang chia sẻ thêm về kinh nghiệm

 dạy Tiếng Việt cho học sinh lớp 1

 

Các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo cũng đã đánh giá cao về các nội dung cáo cáo chi tiết của Phòng GD- ĐT cũng như những trao đổi thẳng thắn ở các đơn vị trường PT DTBTTH trong toàn huyện v trong việc tăng cường và nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Việt, nhà trường thường xuyên tổ chức và đa dạng hóa các hoạt động dạy học tiếng Việt để tăng vốn tiếng Việt cho các em nhằm tạo môi trường tiếng Việt phong phú để trẻ em được khám phá và trải nghiệm và trau dồi vốn tiếng Việt nhằm giúp cho trẻ em tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Việt, đạt chuẩn kiến thức kỹ năng môn tiếng Việt ở trường.

Tiếp đó các đồng chí trong đoàn công tác  của Bộ giáo dục và đào tạo phát biểu chỉ đạo các nội dung nâng cao chất lượng tiếng Việt của học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú tại các trường trên địa bàn toàn huyện Mường Chà cần thực hiện tiếp theo một số giải pháp trong thời gian tới.

Thầy giáo Nguyễn Thế Phúc-  BGD ĐT phát biểu chỉ đạo các nội dung nâng cao 

chất lượng tiếng Việt của học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú huyện Mường Chà trong thời gian tới

 

1. Thực hiện tốt các văn bản của các cấp về nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho học sinh

2. Nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên của  nhà trường trong việc giảng dạy tiếng Việt đáp ứng nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho học sinh đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT 2018 thông qua đọc, viết, nói, nghe.

3. Thực hiện tốt dạy học 2 buổi / ngày

4. Tổ chức các hoạt động tại lớp, tại trường nhằm khuyến khích học sinh được mở rộng vốn từ tiếng Việt và tăng cường sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Việt.

5. Thực hiện công tác truyền thông về ý nghĩa của việc dạy tiếng Việt trong nhà trường.

6. Bổ sung học liệu, truyện, sách, báo, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi.

7. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc cùng phối hợp với gia đình, chính quyền giáo dục học sinh ở nhà và tại địa phương.

8. Tổ chức Hội thảo hoặc chuyên đề về tăng cường việc dạy học tiếng Việt cho học sinh nhằm nỗ lực tìm kiếm giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dạy tiếng Việt cho học sinh DTTS.

9. Thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc triển khai Tăng cường tiếng Việt cho học sinh tại các trường bán trú để có giải pháp kịp thời.

10. Tiếp tục khuyến khích động viên, tạo điều kiện để giáo viên chưa đạt chuẩn tham gia các lớp đào tạo nâng chuẩn. Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục.

11. Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học.

Buổi tọa đàm kết thúc mỗi đại biểu đến dự đều thấy được các nội dung trao đổi thảo luận thật ý nghĩa và hiệu quả. Các đại biểu đều hiểu được sự cần thiết phải tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc. Hy vọng sau buổi tạo đàm các đơn vị trường  PT DTBTTH trong toàn huyện sẽ vận dụng sáng tạo và linh hoạt trong công tác quản lý chỉ đạo và giảng dạy để chất lượng dạy học Tiếng Việt tại các trường trong toàn huyện nói chung và các trường  PT DTBTTH trong toàn huyện nói riêng sẽ thu hái được nhiều kết quả tốt đẹp./.

                  

Bản tin của trường Tiểu học số 1 Na Sang

 

    

 

Bài viết liên quan