Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

          Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do con người lao động sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ, sự hiểu biết của con người. Là nơi hội tụ những tri thức, kinh nghiệm, những giá trị của cuộc sống đã được cha ông ta những thế hệ đi trước đúc rút và truyền lại cho thế hệ sau.

        Thực hiện công văn số 289/PGD&ĐT ngày 12/04/2022  về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Được sự  nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, hôm nay trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang tiến hành tổ chức “ hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

Toàn Liên Đội chuẩn bị tổ chức ngày sách và văn hóa đọc

 

Hòa chung không khí tưng bừng náo nức “ hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”. Thầy và trò nhà trường đã chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn để biểu diễn.

Múa: Em yêu mùa hè quê em - Do đội VN xung kích nhà trường thể hiện

 

Đội văn nghệ xung kích biểu diễn Điệu nhảy ” Kun bảo vệ môi trường”

 

Tới dự với buổi hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam có sự tham gia của cô giáo: Phạm Thị Ngân – Phó hiệu Trưởng nhà trường. Cô luôn quan tâm đến các hoạt động NGLL của nhà trường và đặc biệt ngày hôm nay cô đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày sách VN và tác dụng về việc đọc sách.

Cô giáo; Phạm Thị Ngân – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

     

Để chọn được đội chiến thắng trong 2 phần thi kể chuyện và trưng bày sách. BTC giới thiệu Cô giáo: Phạm Thị Ngân - phó hiệu trưởng (trưởng ban tổ chức), cô giáo: Trần Thị Vinh - chủ tịch Công đoàn  (phó ban tổ chức), giáo: Nguyễn Thị Mận , Cô: Hoàng Thị Phương Dung - thư viện  (Uỷ viên)  làm BGK để chấm điểm chọn phần thi của các em.

 

Ban giám khảo chấm phần thi thuyết trình

 

Trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội đọc, với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè.

Em: Lò Thị Xuân Đào lớp 4a tham gia phần thi kể chuyện

 

Em: Lường Đức Khang  lớp 2a tham gia phần thi kể chuyện

 

Em: Phạm Thị Quỳnh Như – lớp 5a  Liên đội trưởng tham gia phần thi kể chuyện

 

Qua phần thi kể chuyện hẳn ai chúng biết, sách vô cùng cùng phong phú nhưng làm thế nào để chọn lựa sách để đọc đúng nhu cầu thị hiếu thì thật là khó. Vì vậy rất cần đến sự sắp xếp, trưng bày thật khoa học để dễ quan sát, dễ tìm. Liên đội đã tổ chức phần thi thuyết trình và trưng bày sách.

Em Sìn Thị Linh – lớp 5a – giới thiệu và thuyết trình bàn sách đã trung bày

 

Em Lý Xuân Kử – lớp 4a – giới thiệu và thuyết trình bàn sách đã trung bày

 

            Liên Đội không chỉ tổ chức thi trung bày sách và sắp xếp sách đối với học sinh mà vẫn có sự tham gia trung bày và sắp xếp sách của cô thư viện cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo chuyên để ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 thêm sinh động hơn.

Cô giáo: Trần Thị Mai Duyên – GV Mỹ thuật – thuyết trình bàn trưng bày sách

 

Những bàn trung bày sách đã được các khối lớp trung bày gọn gàng ngăn nắp và đẹp mắt để hưởng ứng hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Bàn trưng bày sách khối GV chuyên

 

Bàn trung bày sách khối 1

 

Bàn trung bày sách khối 2

 

Bàn trung bày sách khối 3

 

Bàn trung bày sách khối 5

 

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay cho học sinh. Cô Hoàng Thị Phương Dung – thư viện lên phát động quyên góp sách với toàn liên Đội.

Cô: Hoàng Thị Phương Dung – thư viện lên phát động quyên góp sách

 

Các em Đội viên – nhi đồng lên quyên góp sách

 

Các thầy cô – anh chị phụ trách các chi đội lên quyên góp sách

 

Liên đội không chỉ tổ chức thi kể chuyện và thuyết trình trên sân khấu mà còn tổ chức cho các em đọc sách theo nhóm dưới sân trường với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách các chi đội.

Cô Hoàng Thị Phương Dung thư viện giới thiệu sách với các em

 

Cô giáo: Lò Thị Quý – Tổng phụ trách Đội trao đổi nội dung bài với em nhi đồng lớp 1.

 

 Cuối cùng là phần công bố giải thưởng của ban giám khảo để trao thưởng cho những thí sinh có phần thi xuất sác nhất triong buổi hoạt động ngày hôm nay.

Cô giáo: Phạm Thị Ngân – phó hiệu trưởng lên trao giải và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải cá nhân.

 

Cô giáo: Nguyễn Thị Mận  lên trao giải và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải tập thể

 

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022đã được các thầy cô và các em học sinh tham gia sôi nổi và nhiệt tình do liên đội kết hợp thư viện nhà trường tổ chức, Buổi hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng các em sẽ thực hiện tốt theo đúng với thông điệp "Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách".  Đó chính là thông điệp băng zôn liên Đội đã treo ở phía ngoài cổng trường.

 

Giáo viên viết bài: Lò Thị Quý – Tổng phụ trách Đội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan