“ Màu áo mới” của trường Tiểu học Số 1 Na Sang!

           Bước qua cánh cổng trường rộng mở là một không gian vừa lạ vừa quen. Là vì sân trường rộng hơn ngày trước rất nhiều. Trước đấy, sân trường chỉ bằng một nửa thế này và được lát gạch màu đỏ, nửa còn lại là một khu đất trống với những cây bằng lăng gầy gò. Bây giờ, tất cả được thay đổi, những cây bóng mát trong sân trường được xây bồn và chăm sóc chu đáo nên tất cả đều tươi xanh tròn tán.

 

Toàn cảnh trung tâm trường Tiểu học Số 1 Na Sang

 

           Ai đến thăm trường Tiểu học Số 1 Na Sang chúng tôi cũng đều phải trầm trồ khen ngợi “Trường đẹp quá !”; Nhà Hiệu bộ, các phòng học mới, thư viện xanh, những hàng cây xanh bắt mắt, …đã được lãnh đạo xã, người dân địa phương thêm tin tưởng các thầy cô, học trò thêm yêu mái trường của mình hơn mỗi ngày đến lớp.

Ảnh: Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022

 

Để có được như ngày hôm nay, cô giáo Phạm Thị Thu Hằng – Đảng ủy viên  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nói: “ Không dễ gì để có được ngôi trường như hiện nay, gian nan, đồng lòng quyết tâm lắm…”

Đồng chí: Phạm Thị Thu Hằng - Bí thư Chi Bộ, hiệu trưởng nhà trường.

 

Để đạt được hiệu quả cao trong công tác giáo dục của nhà trường, điều đầu tiên phải nói đến đó là cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất trường học có vai trò rất quan trọng, là yếu tố tác động trực tiếp đến quá trình giáo dục, góp phần vào quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường. Nếu cơ sở vật chất thiếu thốn, không đảm bảo phục vụ cho công tác dạy học thì ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả của công tác giáo dục. Được biết trong những năm học trước, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn. Trường nằm trên địa bàn xã khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có 5 điểm trường cách xa nhau. Đặc biệt là điểm trường Huổi Hạ cách trường chính đến hơn 20km. Hàng năm, học sinh dân tộc thiểu số chiếm đến 98,99% tỉ lệ học sinh toàn trường. Trình độ dân trí còn thấp. Đời sống nhân dân chủ yếu còn dựa vào các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà Nước. Học sinh thuộc diện đói nghèo chiếm tỉ lệ khá cao nên việc huy động cha mẹ học sinh đóng góp xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất là không thể thực hiện. Vì vậy mà hệ thống phòng học xuống cấp, khu nhà vệ sinh chật hẹp, chưa có phòng thư viện xanh, nhà để xe cho học sinh, ….

     

Ảnh:  điểm trường Huổi Lóng đang được tu sửa

 

Các thầy giáo đang thi công gara xe học sinh

 

                    Thầy và trò xan mặt bằng chuẩn bị thi công thư viện xanh

 

Thư viện xanh đang được các thầy cô hoàn thiện

 

Cán bộ giáo viên công nhân viên mở rộng sân khấu nhà trường

 

Cán bộ giáo viên cùng phụ huynh tu sửa điểm trường Huổi Hạ

 

Ảnh: Các thầy, cô đang lao động để tu sửa cơ sở vật chất của nhà trường

 

Thời gian qua, từ sự năng động sáng tạo của ban Ban giám Hiệu nhà trường, sự quan tâm đúng mức của Đảng ủy - UBND xã và các cấp chính quyền cũng như ngành giáo dục Mường Chà, Sở GĐ & ĐT Điện Biên, các nhà từ thiện cũng như toàn thể cán bộ viên chức trong trường đã hỗ trợ xây dựng nhiều phòng học, phòng chức năng phục vụ cho công tác dạy học. Cha mẹ học sinh đã có những đóng góp thiết thực, phối hợp với nhà trường trong công tác xã hội hóa giáo dục. Xoá bỏ tình trạng thiếu phòng học phải học nhà tạm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngang tầm với các trường vùng thuận lợi. Trường lớp khang trang sạch đẹp, thu hút học sinh đến trường, môi trường học tập thân thiện, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, duy trì số lượng, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

 

 

Các em học sinh tham gia tiết đọc sách  tại thư viện xanh

 

Thầy và trò nhà trường tổ chức lễ khai giảng đặc biệt mùa covid - 19

 

Gara xe học sinh đã được hoàn thiện

 

 

Một góc sân trường với nhiều sự thay đổi

 

Ảnh trường học khang trang

 

Năm học vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Số 1 Na Sang đã đạt được nhiều thành tích cao trong dạy và học. Trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh khen thưởng. Trong năm học 2021 – 2022 này tập thể CBGV trong nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để làm tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho xã nhà, luôn đem niềm vui và gieo những ước mơ tươi đẹp cho lớp lớp đàn em học sinh thân yêu!

 

                  

                                                                                                                                                            Tác giả: Phạm Thị Ngân- Phó hiệu trưởng

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan